Tổng kho phân phối bình chữa cháy ở Tp HCM

Bình chữa chữa hiện nay đang được nhiều khách hàng tin dùng bởi sự tiện lợi (nhỏ, gọn, giá thành phải chăng) để lắp đặt tại khu vực nơi ở, nơi làm việc… nhằm phòng chống trường hợp chảy nổ xảy ra. Và việc này dần trở thành việc tất yếu ở mỗi hộ gia đình, khu chung cư, các doanh nghiệp lớn – nhỏ, các cửa hàng,… Tổng kho phân phối bình chữa cháy ở Tp HCM thì nên chọn tại địa chỉ nào, tiếp tục theo dõi để làm rõ vấn đề này nhé!

Sử dụng bình chữa cháy để phòng chống cháy nổ

Tình hình sử dụng bình chữa cháy hiện nay

Dường như chưa bao giờ các chung cư cao tầng lại mọc lên liên tục với số lượng như hiện nay. Liên tục các vụ cháy xảy ra đã khiến cho nhiều người dân cảm thấy lo lắng đến sự an toàn của bản thân và gia đình mình. Chính vì vậy, họ đã tự trang bị một số loại thiết bị cứu hỏa cần thiết ngay trong không gian sinh sống. Tuy nhiên, trước ma trận của thị trường hiện nay, câu hỏi được đặt ra là: liệu chất lượng và hiệu quả của các dụng cụ hỗ trợ cứu hỏa này có được như lời quảng cáo hay không?

Nhiều khách hàng chưa có kinh nghiệm thường có suy nghĩ rằng bình chữa cháy nào cũng như nhau. Họ đã mua đại trên một cửa hàng bất kỳ ven đường và không hề hỏi rõ về nguồn gốc cũng như giấy tờ của thiết bị. Cho đến khi xảy ra sự cố bất ngờ, người mua mới phát hiện ra chúng không hề có tác dụng hay hiệu quả nào cả. Sau những sự cố nhớ đời đó, nhiều khách hàng bắt đầu có kinh nghiệm và quan tâm đến vấn đề chất lượng nhiều hơn.

Sử dụng bình chữa cháy kém chất lượng gây nhiều hậu quả nghiêm trọng

Đối với một số bình chữa cháy giá rẻ, một cửa hàng bình dân trên vỉa hè cho biết, đây vốn là các sản phẩm của những cơ sở sản xuất ngay tại trong nước. Họ tự thu mua lại vỏ bình cũ, sửa chữa và nạp nguyên liệu vào bên trong rồi bán ra thị trường như hàng chính hãng. Nhiều khách hàng có nhu cầu đối phó với các lực lượng chức năng thường mua với số lượng lớn mà không hề quan tâm đến sự an toàn của chính bản thân và mọi người xung quanh. Ngoài ra trên thị trường Việt Nam chúng ta hiện nay còn có một số đối tượng khách hàng chỉ trang bị theo tâm lý đám đông mà không hề nắm vững các kiến thức cơ bản sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Có thời gian trải nghiệm trên thực tế, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra rằng thị trường này thật sự vô cùng đa dạng và phong phú. Chúng có nhiều chủng loại, mẫu mã, mức giá thành và chất lượng hoàn toàn khác nhau.

Cách sử dụng và bảo quản bình chữa cháy

Cách sử dụng bình chữa cháy:

– Khi có cháy xảy ra xách bình tới gần địa điểm cháy.

– Lắc xóc bình từ 3-4 lần để bột tơi.

– Giật chốt hãm kẹp chì.

– Chọn đầu hướng gió hướng vòi phun vào gốc lửa.

– Giữ bình ở khoảng cách khoảng 1,5 – 2m, bóp van bình (cò bóp) để bột chữa cháy phun ra.

– Khi khí yếu thì tiến lại gần và đưa vòi phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Sử dụng bình chữa cháy đúng cách

Cách bảo quản

Bảo quản bình chữa cháy đúng cách

– Để nơi dễ thấy, dễ lấy thuận tiện cho việc chữa cháy.

– Đặt ở nơi khô ráo, thoáng gió, tránh những nơi có ánh nắng và bức xạ nhiệt mạnh, nhiệt độ cao nhất là 50OC.

– Nếu để ngoài nhà phải có mái che.

– Khi di chuyển cần nhẹ nhàng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao, thiết bị rung động.

– Phải thường xuyên kiểm tra bình theo quy định của nhà sản xuất hoặc ít nhất 3 tháng/lần. Nếu kim chỉ (trên đồng hồ áp suất) dưới vạch xanh thì phải nạp lại.

– Bình chữa cháy sau khi đã mở van, nhất thiết phải nạp đầy lại, trước khi nạp tháo các linh kiện bịt kín, loại bỏ, làm sạch các phần đã bị nhiễm bột.

– Nếu còn áp suất, trước khi tháo phải giảm áp suất bằng cách bóp van từ từ cho khí thoát dần ra, kim áp kế chỉ về trị số 0. Khi mở nghe tiếng “xì xì”, phải lập tức ngừng và kiểm tra lại.

– Trước mỗi lần nạp khí mới và sau 5 năm sử dụng, vỏ bình phải được kiểm tra thủy lực, sau khi đạt cường độ yêu cầu mới được phép sử dụng, tối thiểu là 30 MPa.

– Kiểm tra vòi phun, khí đẩy thông qua áp kế hoặc cân rồi so sánh với khối lượng ban đầu.

Đặt bình chữa cháy ở nơi hợp lý

Các bình chữa cháy thông dụng

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại bình chữa cháy chính, đó là: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy dạng khí, và bình dạng bọt.

Bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột được phân chia làm 3 loại, dựa trên cách thức sử dụng:

  • Bình bột chữa cháy lưu động là các loại bình chữa cháy xách tay bao gồm Bình MFZ1, MFZ2, MFZ4 hay MFZ8 là các mẫu bình rất phổ biến tại Việt Nam.
  • Bình bột chữa cháy cỡ lớn hay còn gọi là bình xe đẩy vì trọng lượng bình rất nặng. Khoảng 60 Kg toàn bình. Với dung tích lớn, bình xe đẩy có thể dập tắt các đám cháy to an toàn, hiệu quả.
  • Bình bột chữa cháy tự động, là dạng bình cầu, tự động kích hoạt van khi nhiệt độ môi trường ngoài trên 70 độ C. Rất thích hợp cho các kho kín, rộng mà các phương thức chữa cháy khó tiếp cận.

Bình chữa cháy bột 

 

Bình chữa cháy khí CO2

– CO2 được nén lỏng trong bình ở áp suất cao. Bình chữa cháy CO2 chữa được các đám cháy loại A,B,C và đặc biệt là lý tưởng để chữa đám cháy điện, điện tử.

– Chữa cháy theo nguyên lý làm ngạt và thu nhiệt: khí CO2 nén lỏng ở nhiệt độ thấp trong bình sẽ làm loãng nồng độ Oxy trong vùng cháy, khiến đám cháy không đủ Oxy để cung cấp sự cháy, đồng thời, khí CO2 ở nhiệt độ cực thấp ( -70 )khi phun ra sẽ thu nhiệt xung quanh làm giảm nhiệt độ vùng cháy.

Bình chữa cháy CO2

Tổng kho phân phối bình chữa cháy ở Tp HCM

Để chủ động hơn trong việc PCCC, CÔNG TY TNHH XNK TM DV MIỀN NAM đã ra đời để cung cấp đến với khách hàng những hệ thống, thiết bị PCCC giúp mọi người an tâm hơn với cuộc sống. Với phương châm “ Sự an toàn của bạn là thành công lớn của chúng tôi ’’ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng,  Miền Nam mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

CÔNG TY TNHH XNK TM DV MIỀN NAM CÓ NHỮNG THẾ MẠNH NHƯ :

Nạp bình chữa cháy:

– Nạp sạc sỉ, lẻ tất cả các loại bình chữa cháy : Bột BC, bột ABC, Khí CO2, Dung dịch foam ..

– Tân trang , sửa chữa ,thay thế  linh kiện mới cho các loại bình cũ.

Thiết bị PCCC

Hệ thống báo cháy – thiết bị báo cháy:

– Tư vấn thiết kế – lắp đặt hệ thống PCCC

– Cung cấp các thiết bị PCCC ( bình chữa cháy, vòi chữa cháy, đầu phun , tủ chữa cháy, dung dịch foam, trang phục PCCC ,và hệ thống báo chất tất cả các nhà sx Hochiki, Horing, Woosung, Chungmei, Siemens, GST, Yungyang, Yamato…

Cam kết của chúng tôi:

  • Mua hàng đúng giá, đúng chất lượng
  • Xuất xứ hàng hoá rõ ràng, chính hãng, cam kết cung cấp đầy đủ CO-CQ, tem kiểm định hàng hoá
  • Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm
  • Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí
  • Giao hàng nhanh toàn quốc

Nơi phân phối bình chữa cháy giá rẻ

Thông tin liên hệ

0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo