Sạc bình chữa cháy giá rẻ và uy tín tại quận Gò Vấp

Với tình hình thời tiết hanh khô thế này thì việc xảy ra cháy nổ là chuyện rất dễ, vậy nên người dân nên tự ý thức và thực hiện các công tác PCCC nhằm đảm bảo tài sản, tính mạng của bản thân cũng như những người xung quanh. Bạn đã chọn được doanh nghiệp sạc bình chữa cháy giá rẻ và uy tín tại Gò Vấp chưa?

Sạc bình chữa cháy giá rẻ và uy tín tại quận Gò Vấp

Tình hình cháy nổ ở mùa hanh khô hiện nay

Gần đây nhiều vụ cháy liên tiếp xảy ra trên địa bàn Thành phố Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng làm chết nhiều người và tài sản đây là hồi chuông cảnh báo cho chúng ta không thể lơ là với công tác phòng cháy chữa cháy, điển hình:

Ngày 25/3/2021 xảy ra cháy nhà dân cấp 4 tại phường 4, quận 8, TP. Hồ Chí Minh làm 3 người chết; Khoảng 01h10, ngày 30/3/2021 xảy ra vụ cháy nhà dân cấp 4 tại phường Cát Lái, TP. Thủ Đức, TPHCM làm 6 người chết; Ngày 4/4/2021, tại Hà Nội, số 311 phố Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa xảy ra cháy căn nhà ống 3 tầng, làm 4 người chết;

Cháy nổ trong toà nhà lớn

Chưa đầy hai tuần đã xảy ra 03 vụ cháy nhà dân làm chết 09 người, để lại sự ám ảnh, đau xót cho người thân, hàng xóm, láng giềng của nạn nhân và sự lo lắng trong nhân dân cả nước.

Tại huyện Bình Chánh, Tp Hồ Chí Minh gần đây nhất đã xảy ra 3 vụ cháy, tuy không thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại về tài sản cho nhân dân, cụ thể:

Vào lúc 07 giờ 44 phút, ngày 12/03/2021, xảy ra cháy kho hàng tại địa chỉ: tổ 7, ấp 4, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh.

Vào lúc 03 giờ 23 phút, ngày 24/3/2021, cháy Xưởng sản xuất – Công ty TNHH Thiết Kế SX TM DV SAPSONA, địa chỉ: 13/3a, tổ 7, ấp 3A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Vào lúc 11 giờ 44 phút, ngày 25/3/2021, cháy Công ty TNHH MTV sản xuất hóa chất Tuấn Trang, Xưởng sản xuất Cao su, Xưởng phế liệu Cao Văn Nghĩa, và Công ty TNHH bao bì giấy Lê Lê Minh tại địa chỉ: Nhà không số, Đường liên ấp 2-6, ấp 2, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

Hoả hoạn do thời tiết hanh khô

==> Qua những vụ cháy trên người dân và chủ cơ sở cần hết sức quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn PCCC đặc biệt là việc sử dụng, quản lý nguồn lửa, nguồn nhiệt và cách thoát nạn khi có cháy tại nơi ở và nơi làm việc.

Các biện pháp cần thực hiện để đảm bảo an toàn PCCC

Lãnh đạo các cấp nên thường xuyên nhắc nhở các thành viên trong gia đình thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, tự tìm hiểu và tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ về an toàn PCCC đối với hộ gia đình, không tồn trữ chất dễ cháy, nổ như xăng, dầu, hóa chất, sắp xếp hàng hóa đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC xa nguồn lửa nguồn nhiệt, bố trí hệ thống điện phải đảm bảo an toàn PCCC, thường xuyên tự kiểm tra hệ thống điện, thay thế những đường dây dẫn điện củ, bong tróc; khi ra khỏi nhà phải tắt các thiết bị tiêu thụ điện, chuẩn bị các phương án thoát nạn khi có sự cố tại hộ gia đình của mình, mở các lối thoát hiểm ở ban công, trên mái, tại mỗi tầng ít nhất có một ban công thông thoáng, không lắp lồng sắt, lưới sắt ở lan can, nếu có thì làm cửa có khóa, để khóa ở nơi dễ nhìn, mỗi hộ gia đình nên tự trang bị phương tiện chữa cháy ban đầu, bình chữa cháy, dụng cụ phá dỡ, mặt nạ phòng độc, thang dây thoát nạn trên mái nhà… đặc biệt không bố trí xe máy trước cửa nhà, không bố trí hàng hóa cản trở lối thoát nạn tại tầng trệt, gây nguy hiểm khi có sự cố cháy.

Thực hiện công tác PCCC

Lắp đặt các thiết bị đầu báo cháy sử dụng pin (tại các phòng ngủ, tầng 1, bếp, nơi để xe máy – ô tô, nơi để vật liệu dễ cháy…) để kịp thời cảnh báo khi cháy xảy ra (đặc biệt cần thiết trong lúc đang ngủ).

Cách sử dụng bình chữa cháy hợp lý

Đối với bình chữa cháy bột

Bình chữa cháy bột

 • Khi có sự cố hỏa hoạn, kêu gọi mọi người để cùng nhau hỗ trợ.
 • Cầm bình chạy đến gần nơi có sự cố cháy.
 • Giật chốt hãm kẹp chì.
 • Chọn đầu hướng gió, hướng vòi phun vào gốc lửa, bóp van để bột được phun ra.
 • Cần lắc xóc bình bột trước khi sử dụng.
 • Bình tĩnh giật chốt chì trên miệng bình.
 • Đứng xuôi theo chiều gió, hướng loa phun vào vật đang cháy ( khoảng cách khoảng 1,5m ) và xịt.
 • Nên bật ngay hệ thống thông gió và cửa sổ sau khi chữa cháy trong phòng kín.

Cách sử dụng bình chữa cháy bột

Đối với bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy khí CO2

 • Khi xảy ra sự cố, bình tĩnh lấy bình CO2 tiếp cận đám cháy nhanh nhất có thể.
 • Một tay rút kẹp chì và van khóa an toàn.
 • Tay kia cầm loa phun hướng vào gốc lửa, khoảng cách tối thiểu là 0,5m.
 • Bóp van bình để khí CO2 thoát ra và dập tắt đám cháy.
 • Trước khi phun ở phòng kín, phải báo cho mọi người ra hết khỏi phòng, phải dự trù lối thoát ra sau khi phun khí CO2 vì khi phun thì sẽ tạo ra chất CO rất độc.
 • Vì bình chữa cháy CO2 có nhiều loại nên cần phải đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.
 • Khi phun phải cầm bình thẳng đứng, đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong), phải phun tắt hẳn lửa mới ngừng phun.
 • Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.
 • Đề phòng bỏng lạnh, chỉ được cầm vào phần nhựa, cao su trên vòi và loa phun, đòn bẩy, khi phun xong tránh cầm bình trực tiếp.

Cách sử dụng bình chữa cháy khí CO2

Quy trình nạp bình chữa cháy

1- Kiểm tra và xác nhận rằng thiết bị chỉ thị áp suất (nếu được lắp) là chỉ áp suất trong bình chính xác hoặc khi thiết bị này không được lắp, áp suất trong là chính xác. Nếu bình chữa cháy chỉ ra áp suất giảm hơn 10% hoặc nhiều hơn so với mức giảm lớn nhất theo hướng dẫn của người sản xuất nếu áp suất giảm ít hơn 10% phải theo chỉ dẫn của người sản xuất để có biện pháp thích hợp.

2- Kiểm tra bên ngoài thân bình chữa cháy xem có bị ăn mòn hoặc hư hại. Nếu bình bị ăn mòn ít hoặc hư hại không đáng kể, bình phải bị loại bỏ hoặc phải thử thuỷ lực. Nếu bình bị mòn nhiều hoặc có một vài hư hại thì bình phải bị loại bỏ.

3- Cân bình chữa cháy (có hoặc không có cơ cấu Vận hành theo hướng dẫn của người chế tạo) hoặc sử dụng phương thức thích hợp để kiểm tra bình chứa khối lượng chất chữa cháy chính xác. Đối chiếu khối lượng so với khối lượng được ghi khi bình chứa sử dụng lần đầu.

4- Kiểm tra lăng phun và vòi phun (nếu được trang bị) và làm sạch nếu cần thiết. Phải thay thế nếu bị hư hỏng hoặc không ở trạng thái tốt.

Quá trình nạp bình chữa cháy

5- Khi bình chữa cháy được thiết kế có cơ cấu vận hành tháo ra được, phải kiểm tra cơ cấu vận hành và kiểm soát sự xả (nếu được nắp) đối với việc di chuyển tự do. Làm sạch, chỉnh sửa, hoặc thay thế, nếu cần. Phải bảo vệ ren và các chi tiết vặn chống lại sự ăn mòn bằng dầu bôi trơn theo hướng dẫn của người sản xuất.

6- Mở bình chữa cháy hoặc tháo các đấu lắp ráp => Tháo chai khí đẩy. (Chỉ đối với bình chữa cháy bằng nước có phụ gia hoặc bọt). Đổ chất lỏng vào bình chứa sạch. Nếu dấu hiệu bị hư hỏng xuất hiện (tham khảo hướng dẫn của người sản xuất đối với các sản phẩm). Đổ bỏ chất lỏng này và đổ vào chất lỏng đặc biệt của người sản xuất. Khi chất tạo bọt chữa cháy hoặc phụ gia ở trong bình riêng biệt, kiểm tra sự rò rỉ. Loại bỏ bình bình rỏ rỉ và thay bằng bình mới và nạp.

7- Làm sạch bên trong và bên ngoài bình chữa cháy và kiểm tra bên trong và bên ngoài thân bình để phát hiện sự ăn mòn và hư hại. Nếu bình bị ăn mòn ít hoặc bị hư hại không đáng kể, bình phải bị loại bỏ hoặc thử thuỷ lực. Nếu bị ăn mòn nhiều hoặc có một vài hư hại bình phải bị loại bỏ.

Kiểm tra bình chữa cháy

9- Kiểm tra bên ngoài chai khí đẩy để phát hiện ăn mòn và hư hại. Nếu chai khí đẩy bị ăn mòn và hư hại thì phải thay mới như khuyến nghị của người sản xuất. Cân chai khí đẩy và kiểm tra khối lượng so với khối lượng ghi trên chai. Chai khí đẩy có khối lượng chất chứa ít hơn khối lượng nhỏ nhất được ghi, hoặc chai được phát hiện bị rò rỉ thì phải loại bỏ hoặc được thay bằng chai mới theo khuyến nghị của người sản xuất.

10- Làm sạch nếu cần và xì hết khí qua lỗ thông hơi (hoặc các cơ cấu thông hơi khác) ở trong nắp.

11- Kiểm tra lăng phun ống nhánh, lưới lọc và ống phun trong van xả khí (nếu được lắp) và làm sạch chúng, nếu cần.

12- Làm sạch và kiểm tra lăng phun, vòi phun và ống phun trong để phát hiện sự tắc nghẽn bằng cách bơm không khí đi qua chúng, chỉnh sửa hoặc thay thếu nếu cần.

13- Kiểm tra các vòng đệm, màng ngăn và vòi phun và thay thế nếu bị hư hại hoặc có khuyết tật. Nếu vòi phun được lắp ở đáy bình và màng ngăn được sử dụng thì phải thay.

14- Kiểm tra bột trong bình để xác định không có dấu hiệu của sự vón cục, đóng cục hoặc vật lạ. Khuấy trộn bột bằng cách lắc và dốc ngược bình, nhưng phải tránh làm tràn. Nếu có dấu hiệu vón cục, đóng cục hoặc có vật lạ, nếu không phun được hoặc có bất kỳ trở ngại nào, phải thay tất cả bột chữa cháy và nạp lại bình bằng bột chữa cháy của người sản xuất.

Kiểm định chất lượng bình chữa cháy

15- Nạp lại bình chữa cháy tới mức ban đầu, bù lại lượng nước bị mất hoặc thay bằng nước sạch nếu cần. Đối với nước có phụ gia hoặc dung dịch tạo bọt, nạp lại bình theo hướng dẫn của người sản xuất.

16- Lắp lại bình theo hướng dẫn của nhà sản xuất

17- Kiểm tra loa phun, vòi phun chữa cháy và lắp họng chữa cháy , làm sạch và thay thế nếu không ở tình trạng tốt.

18- Thực hiện phép thử dẫn điện bộ vòi chữa cháy

Sạc bình chữa cháy giá rẻ và uy tín tại quận Gò Vấp

Để chủ động hơn trong việc PCCC, CÔNG TY  MIỀN NAM đã ra đời để cung cấp đến với khách hàng những hệ thống, thiết bị PCCC giúp mọi người an tâm hơn với cuộc sống. Với phương châm “ Sự an toàn của bạn là thành công lớn của chúng tôi ’’ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng, Miền Nam mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Về dịch vụ sạc bình chữa cháy tại công ty chúng tôi tuân thủ quy trình của PCCC, đội ngũ làm việc trẻ năng động đầy kinh nghiệm đã từng việc từ Bắc đến Nam. Sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện và an toàn với môi trường. Dịch vụ của chúng tôi có giấy kiểm duyệt chứng từ rõ ràng mang đến cho khách hàng sự an toàn tin tưởng và giá rẻ nhất.

Xem thêm: Dịch vụ sạc bình chữa cháy tại quận Thủ Đức

 

Thông tin liên hệ

 • CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MIỀN NAM
 • GPKD số: 0317914972
 • Địa chỉ: 26 Đường S3, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.599.114 – 0988.424.114
 • Email: thietbichuachaymiennam@gmail.com
 • Website: https://phongchaympmiennam.com
0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo