Nhà cung cấp bình phòng cháy chữa cháy uy tín

Tìm được nhà cung cấp bình phòng cháy chữa cháy uy tín thật sự không hề dễ dàng khi mà hiện nay tình trạng sản phẩm giả tràn lan khắp thị trường. Những việc này khiến cho tâm lý người tiêu dùng lo sợ bởi họ không biết nên đặt lòng tin nơi đâu. Thật sự nên người tiêu dùng mua phải bình chữa cháy giả là vô cùng nguy hiểm, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả mọi người sống trong khu vực đó.

Bình chữa cháy

Tình trạng bình chữa cháy giả

Ngày 6/1/2015, Đội An ninh Công thương du lịch, Phòng An ninh kinh tế, Công an thành phố Hà NộiĐội quản lý thị trường số 14, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội phối hợp làm nhiệm vụ đã phát hiện một cơ sở làm bình chữa cháy giả.

Tình trạng bình chữa cháy giả tràn lan

Theo tài liệu của cơ quan Công an, kho xưởng của Công ty có dấu hiệu làm giả, trong đó có nhiều bình cũ đã qua sử dụng và hệ thống phun sơn cùng nhiều thùng sơn màu đỏ đã dùng để sơn làm mới lại bình chữa cháy hết hạn.

Tại cơ quan Công an, đối tượng Thành khai nhận, những tang vật nói trên do anh ta thu mua trôi nổi trên thị trường sau đó mang về xưởng “mông má” lại sau đó bơm thành phần hóa chất vào như bình mới và bán cho các cơ quan, nhà máy có nhu cầu mua bình chữa cháy để phòng cháy.

Công An chức năng thu hồi bình chữa cháy giả

Tác hại khi dùng bình chữa cháy giả

Bình chữa cháy giả có tác hại vô cùng nghiêm trọng

–  Không thể kiểm soát đám cháy khi xảy ra hoả hoạn.

–  Dễ gây ra cháy nổ khi nhiệt độ cao hay gần những thứ dễ phát nổ.

–  Nguy cơ cháy nổ của bình chữa cháy giả còn cao hơn rất nhiều so với bình gas thông thường.

Nguy cơ cháy nổ của bình chữa cháy giả vô cùng cao

Thông tin về bình chữa cháy

Cấu tạo bình chữa cháy

Về cơ bản, một bình chữa cháy có dạng hình trụ tròn có van áp suất, bên trong có chữa chất có khả năng ngăn chặn và dập tắt lửa.

 • Thân bình cứu hỏa thường được làm bằng thép đúc và sơn màu đỏ (ngoại trừ, loại bình của Ba Lan được sơn màu trắng và bình cứu hỏa Trung Quốc được sơn màu đen).
 • Cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van 1 chiều. Trên cụm van có một van an toàn, loại van này làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định.
 • Loa phun được làm bằng kim loại hoặc cao su, nhựa cứng; được gắn với khớp nối bộ van qua một ống thép cứng hoặc ống xifong mềm.
 • Trên thân bình được ghi nhãn mác cụ thể nêu rõ về đặc điểm, cách sử dụng bình chữa cháy,…

Cấu tạo cơ bản của một bình chữa cháy

 

Nguyên lý hoạt động của bình chữa cháy

Sự cháy diễn ra khi có xuất hiện 4 yếu tố bao gồm oxy để duy trì sự cháy, nhiệt độ cao đủ để tạo ra sự đánh lửa, nhiên liệu để hỗ trợ quá trình cháy và phản ứng hóa học giữa 3 nguyên tố này. Để dập tắt đám cháy, các chất trong bình chữa cháy sẽ loại bỏ 1 trong 4 yếu tố trên tùy thuộc đó là chất chữa cháy gì.

Hoạt động bình chữa cháy bột

Chẳng hạn, nước có khả năng làm giảm nhiệt độ để ngăn chặn sự cháy; bọt vừa có khả năng giảm nhiệt, vừa có khả năng ngăn chặn oxy từ môi trường bên ngoài tham gia vào sự cháy, hóa chất khô có khả năng phá vỡ phản ứng hóa học giữa oxy, nhiệt độ và nhiên liệu;….

Chọn bình chữa cháy phù hợp

Có rất nhiều loại bình chữa cháy khác nhau, mỗi loại được thiết kế để dập tắt một loại lửa riêng biệt. Chính vì thế, khi lựa chọn bình chữa cháy cho nhà, công trình, người thiết kế thi công cần cân nhắc những sự cố cháy có khả năng phát sinh và lựa chọn loại bình chữa cháy phù hợp dựa trên ký hiệu được ghi trên bình.

Chọn bình chữa cháy phù hợp

 • Bình chữa cháy loại A phù hợp để chữa đám cháy loại A- đám cháy các chất rắn (thông thường là các chất hữu cơ) khi cháy thường kèm theo sự tạo ra than hồng. Đám cháy loại này liên quan đến các chất dễ cháy phổ biến như gỗ, giấy, vải, cao su, rác và nhựa.
 • Bình chữa cháy loại B dành cho đám cháy loại B- đám cháy các chất lỏng và chất rắn hóa lỏng;
 • Bình chữa cháy loại C dành cho đám cháy loại C- đám cháy các chất khí;
 • Bình chữa cháy loại D được sử dụng để dập tắt đám cháy loại D- đám cháy các kim loại;
 • Bình chữa cháy loại E được sử dụng để chữa đám cháy lớp E- đám cháy dầu và mỡ của động vật hay thực vật trong các thiết bị nấu nướng.

Hầu hết các bình chữa cháy được sử dụng cho nhà ở và không gian công cộng thuộc nhóm ABC, nghĩa là chúng phù hợp để dập tắt các đám cháy gỗ, giấy; đám cháy liên quan đến chất lỏng và chất rắn hóa lỏng cùng đám cháy chất khí.

Tiêu chuẩn bố trí bình chữa cháy

Theo TCVN 3890: 2009 về vị trí lắp đặt bình chữa cháy cho nhà ở và công trình, bình chữa cháy phải được trang bị, bố trí theo yêu cầu sau:

Tất cả các khu vực, hang mục trong nhà và công trình có nguy hiểm cháy phải trang bị bình chữa cháy xách tay hoặc bình chữa cháy có bánh xe kể cả khi đã được trang bị hệ thống chữa cháy.

Đặt bình chữa cháy ở đâu?

Các bình chữa cháy tự động phải được trang bị cho các khu vực có nguy hiểm cháy không thường xuyên có người hoặc con người không đi vào được. Bình chữa cháy tự động phải phù hợp với diện tích bảo vệ và chiều cao treo hoặc đặt của từng loại bình.

Bình chữa cháy phải được trang bị, bố trí dựa trên sự tính toán liên quan đến định mức trang bị, khoảng cách di chuyển thực tế từ vị trí để bình chữa cháy đến điểm xa nhất cần được bảo vệ được quy định tại bảng 2, TCVN 3890: 2009.

Phải có số lượng bình chữa cháy dự trữ không ít hơn 10% tổng số bình để trang bị thay thế khi cần thiết.

Bình chữa cháy phải được bố trí ở vị trí thiết kế; không được để bình chữa cháy tập trung cùng một chỗ.

Nhà cung cấp bình phòng cháy chữa cháy uy tín

Tình trạng cháy nổ diễn ra ngày càng nhiều với diễn biến phức tạp nhất là với việc biến đổi khi hậu của nước ta trong những năm vừa qua. Để chủ động hơn trong việc PCCC, CÔNG TY TNHH XNK TM DV MIỀN NAM đã ra đời để cung cấp đến với khách hàng những hệ thống, thiết bị PCCC giúp mọi người an tâm hơn với cuộc sống. Với phương châm    “ Sự an toàn của bạn là thành công lớn của chúng tôi ’’ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng,  Miền Nam mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Các thiết bị PCCC

CÔNG TY PCCC M.P MIỀN NAM CÓ NHỮNG THẾ MẠNH NHƯ :

Nạp bình chữa cháy:

– Nạp sạc sỉ, lẻ tất cả các loại bình chữa cháy : Bột BC, bột ABC, Khí CO2, Dung dịch foam ..

– Tân trang , sửa chữa ,thay thế  linh kiện mới cho các loại bình cũ.

Hệ thống báo cháy – thiết bị báo cháy:

– Tư vấn thiết kế – lắp đặt hệ thống PCCC

– Cung cấp các thiết bị PCCC ( bình chữa cháy, vòi chữa cháy, đầu phun , tủ chữa cháy, dung dịch foam, trang phục PCCC ,và hệ thống báo chất tất cả các nhà sx Hochiki, Horing, Woosung, Chungmei, Siemens, GST, Yungyang, Yamato…

Lắp đặt hệ thống báo cháy

Cam kết của chúng tôi:

 • Mua hàng đúng giá, đúng chất lượng
 • Xuất xứ hàng hoá rõ ràng, chính hãng, cam kết cung cấp đầy đủ CO-CQ, tem kiểm định hàng hoá
 • Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm
 • Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí
 • Giao hàng nhanh toàn quốc

Địa chỉ cung cấp bình chữa cháy tại TP HCM

Thông tin liên hệ

0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo