Vì sao phải lắp đặt hệ thống PCCC ?

Lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy là công việc quan trọng và vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho cả tài sản và tính mạng của con người. Có thể điểm qua một số vai trò to lớn trong việc lắp đặt này như sau:

– Khắc phục kịp thời hậu quả của đám cháy

Cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu nếu xảy ra tình trạng chập cháy dây điện hay có nguồn lửa gây cháy. Trong tình huống khẩn cấp, khi đám lửa lớn và có xu hướng lan nhanh thì hệ thống chữa cháy có thể khắc phục kịp thời hậu quả mà đám cháy gây ra.

Lắp đặt hệ thống PCCC giúp khắc phục hậu quả đám cháy

– Đảm bảo an toàn cho người và tài sản

Mỗi vụ hỏa hoạn, cháy nổ đều gây ra những thiệt hại nhất định về người và tài sản. Khi lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, không chỉ xử lí kịp thời sự lan rộng của đám cháy mà còn đảm bảo an toàn về tính mạng cho những con người ở trong tòa nhà ấy.

– Thực hiện đúng nội quy của nhà nước

Đối với những khu nhà cao tầng, những khu chung cư việc lắp đặt hệ thống PCCC không chỉ là nhu cầu cần thiết mà còn là quy định cần phải thực hiện theo nghị định của nhà nước về phòng chống cháy nổ. Khi không thực hiện đúng theo yêu cầu này và để xảy ra những hậu quả cháy nổ thì chủ sở hữu tòa nhà sẽ phải chịu những hình phạt của pháp luật.

0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo