Nhận nạp bình chữa cháy quận 12

Bình chữa cháy theo như quy định thì bạn nên nạp lại đầy đủ sau một gian mua về, dù có sử dụng hay không thì đều bắt buộc phải sạc, nạp lại. Doanh nghiệp nào nhận nạp bình chữa cháy quận 12 uy tín?

Tình hình cháy nổ hiện nay trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh

Chỉ tính trong tuần cuối tháng 3, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xảy ra hai vụ cháy rất lớn, làm chết chín người. Cụ thể, ngày 25-3, tại căn nhà trên đường Cao Lỗ, phường 4, quận 8, ba thành viên trong một gia đình đã chết khi ngôi nhà bốc cháy vào giữa đêm. Các nỗ lực chữa cháy của người dân, lực lượng cứu hỏa sau đó đã không cứu được các nạn nhân, trong đó có một trẻ em.

Cháy nổ tại một xưởng sản xuất

Trong khi người dân còn chưa hết bàng hoàng về vụ cháy thương tâm nêu trên, chỉ sau đó năm ngày (ngày 30-3), một vụ cháy thảm khốc khác xảy ra tại số nhà 899 đường Nguyễn Thị Ðịnh, khu phố 3, phường Cát Lái, TP Thủ Ðức. Thương tâm hơn, số nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này lên tới sáu người. Các nạn nhân đều là thành viên trong một gia đình, trong đó có một trẻ sơ sinh.

Nhân viên PCCC cố gắng dập bớt đám cháy

Trong khi người dân còn chưa hết bàng hoàng về vụ cháy thương tâm nêu trên, chỉ sau đó năm ngày (ngày 30-3), một vụ cháy thảm khốc khác xảy ra tại số nhà 899 đường Nguyễn Thị Ðịnh, khu phố 3, phường Cát Lái, TP Thủ Ðức. Thương tâm hơn, số nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này lên tới sáu người. Các nạn nhân đều là thành viên trong một gia đình, trong đó có một trẻ sơ sinh.

Những nguyên nhân dễ gây cháy nổ

 • Cháy do nhiệt độ cao đủ sức đốt cháy một số chất như que diêm, dăm bào, gỗ (750800), khi hàn hơi, hàn điện, …
 • Nguyên nhân tự bốc cháy: gỗ thông 250, giấy 184, vải sợi hoá học 180.

Cháy nổ do bình gas trong nhà bếp

 • Cháy do tác dụng của hoá chất, do phản ứng hóa học: một vài chất nào đó khi tác dụng với nhau sẽ gây ra hiện tượng cháy.
 • Cháy do điện: khi chất cách điện bị hư hỏng, do quá tải hay ngắn mạch chập điện, dòng điện tăng cao gây nóng dây dẫn, do hồ quang điện sinh ra khi đóng cầu dao điện, khi cháy cầu chì, chạm mạch, …
 • Cháy do ma sát tĩnh điện của các vật thể chất cháy với nhau, như ma sát mài, …
 • Cháy do tia bức xạ: tia nắng mặt trời khi tiếp xúc với những hỗn hợp cháy, nắng rọi qua những tấm thủy tinh lồi có thể hội tụ sức nóng tạo thành nguồn.

Cháy nổ tại phòng trọ

 • Cháy do sét đánh, tia lửa sét.
 • Cháy do áp suất thay đổi đột ngột: trường hợp này dễ gây nổ hơn gây cháy. Khi đổ nước nguội vào nước kim loại nóng chảy gây nổ; bởi vì khi nước nguội gặp nhiệt độ cao sẽ bốc hơi, tức khắc kéo theo tăng áp suất gây nổ.
 • Cháy nổ. Trong công nghiệp hay dùng các thiết bị có nhiệt độ cao như lò đốt, lò nung, các đường ống dẫn khí cháy, các bể chứa nhiên liệu dễ cháy gặp lửa hay tia lửa điện có thể gây cháy, nổ.
 • Nổ lý học: là trường hợp nổ do áp suất trong một thể tích tăng cao mà vỏ bình chứa không chịu nổi áp suất nén đó nên bị nổ.
 • Nổ hoá học: là hiện tượng nổ do cháy cực nhanh gây ra (thuốc súng, bom, đạn, mìn, … ).

Cháy nổ do chập điện

Các phương PCCC nhằm đảm bảo an toàn

 • Khi lắp đặt hệ thống điện, các thiết bị tiêu thụ và bảo vệ điện phải tính toán, thiết kế theo đúng quy định về an toàn PCCC. Không được dùng nhiều thiết bị tiêu thụ điện vượt quá khả năng chịu tải của dây dẫn và không dùng dây dẫn có tiết diện nhỏ cho các thiết bị điện có công suất lớn để tránh trường hợp quá tải gây cháy, nổ.
 • Phải lắp đặt các thiết bị bảo vệ điện có mức độ an toàn cao tự động ngắt điện chống quá tải, chập cháy cho đường dây điện trong nhà và chống quá nhiệt cho từng thiết bị điện, đặc biệt là các thiết bị điện có công suất lớn.
 • Không sử dụng đồng thời nhiều thiết bị tiêu thụ điện trong một ổ cắm, không cắm dây dẫn điện trực tiếp trên ổ cắm; không được dùng đinh, dây thép để buộc giữ dây điện, không luồn dây điện qua mái lá, mái tôn, câu móc điện tùy tiện, để hở các mối nối dây điện.

Lắp đặt bình chữa cháy là biện pháp PCCC phổ biến hiện nay

 • Sử dụng dây dẫn điện đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn, phải luồn dây điện trong những ống luồn chuyên dụng có khả năng chống cháy cao. Không đi dây dẫn điện qua tấm lót sàn hoặc treo trên tường, vách làm bằng vật liệu dễ cháy.
 • Khi sử dụng các thiết bị như bàn là, bếp điện, các thiết bị điện có gia nhiệt phải có người trông coi. Không để trẻ nhỏ, người già mắt kém, người bị bệnh tâm thần… sử dụng các thiết bị điện, đồ dùng điện trong nhà.
 • Không để các chất dễ cháy, như mút xốp, giấy, bông, vải, sợi… gần các thiết bị dụng cụ điện. trước khi ra khỏi phòng phải đóng, ngắt tất cả các thiết bị tiêu thụ điện không cần thiết và tắt hết các nguồn lửa, nguồn nhiệt.
 • Phải thường xuyên và định kỳ kiểm tra bảo trì, bảo dưỡng hệ thống điện, các thiết bị điện; kiểm tra đột xuất khi phát hiện các nguy cơ, dấu hiệu mất an toàn về PCCC do điện và kịp thời khắc phục nhằm hạn chế các nguy cơ cháy, nổ xảy ra.

Các loại bình chữa cháy

 • Nơi đun nấu phải có vách ngăn bằng vật liệu không cháy. Không để nhiều đồ dùng dễ cháy nơi đun nấu. Nếu dùng bếp gas phải có biện pháp chống chuột cắn thủng ống dẫn gas, khi đun nấu xong phải tắt bếp và đóng van gas. Nếu đun nấu bằng bếp dầu phải đủ bấc và thường xuyên được lau chùi sạch sẽ. Trước khi rót thêm dầu vào bếp phải tắt lửa, tuyệt đối không dùng xăng hoặc xăng pha dầu, nhớt để đun bếp dầu. Khi đun phải có người trông coi.
 • Mỗi cơ quan, gia đình bố trí lối thoát nạn an toàn hoặc các lối ra khẩn cấp ở ban công, lối lên mái… Trang bị đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện PCCC để kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Chú ý khi sử dụng bình chữa cháy

Nên lưu ý khi sử dụng bình chữa cháy

–  Đọc hướng dẫn, nắm kỹ tính năng tác dụng của từng loại bình để bố trí dập các đám cháy cho phù hợp.
–  Khi phun phải đứng ở đầu hướng gió (cháy ngoài); đứng gần cửa ra vào (cháy trong).
–  Khi phun phải tắt hẳn mới ngừng phun.
–  Khi dập các đám cháy chất lỏng phải phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun xục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.
–  Khi phun tuỳ thuộc vào từng đám cháy và lượng khí đẩy còn lại trong bình mà chọn vị trí, khoảng cách đứng phun cho phù hợp.
–  Bình chữa cháy đã qua sử dụng cần để riêng tránh nhầm lẫn.
–  Khi phun giữ bình ở tư thế thẳng đứng

Sử dụng bình chữa cháy đúng cách

 

Nạp lại bình chữa cháy vô cùng quan trọng

Khi một bình chữa cháy đã được sử dụng, điều quan trọng là nó phải được sạc lại ngay lập tức để giữ cho nó hoạt động ở những lần tiếp theo và tránh bi hư hỏng có thể xảy ra.

Nạp lại bình chữa cháy khi hết hạn

Cũng sẽ là cần thiết để nạp bình chữa cháy trong quá trình kiểm tra định kỳ, có thể liên quan đến việc trục xuất các tác nhân chữa cháy để kiểm tra các cơ chế xả và đọc máy đo áp suất thích hợp. Bất kỳ sửa chữa cần thiết phải được xử lý ngay lập tức, và các bình chữa phải được nạp sạc để sẵn sàng sử dụng.

Nên chọn các cở sở nạp bình đảm bảo chất lượng

Nhận nạp bình chữa cháy quận 12

Để chủ động hơn trong việc PCCC, CÔNG TY  MIỀN NAM đã ra đời để cung cấp đến với khách hàng những hệ thống, thiết bị PCCC giúp mọi người an tâm hơn với cuộc sống. Với phương châm “ Sự an toàn của bạn là thành công lớn của chúng tôi ’’ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng, Miền Nam mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Bình chữa cháy đang đợi được nạp

Về dịch vụ sạc bình chữa cháy tại công ty chúng tôi tuân thủ quy trình của PCCC, đội ngũ làm việc trẻ năng động đầy kinh nghiệm đã từng việc từ Bắc đến Nam. Sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện và an toàn với môi trường. Dịch vụ của chúng tôi có giấy kiểm duyệt chứng từ rõ ràng mang đến cho khách hàng sự an toàn tin tưởng và giá rẻ nhất.

Về chất lượng của các loại sản phẩm chữa cháy của chúng tôi hoàn toàn uy tín – chất lượng được kiểm duyệt bởi cơ quan chức năng. Đến với công ty, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giới thiệu nhiều loại sản phẩm khác nhau, với các tính năng nổi bật, và các ưu, nhược điểm để khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tối ưu, phù hợp nhất.

Quá trình nạp lại bình chữa cháy

Cam kết của chúng tôi:

 • Mua hàng đúng giá, đúng chất lượng
 • Xuất xứ hàng hoá rõ ràng, chính hãng, cam kết cung cấp đầy đủ CO-CQ, tem kiểm định hàng hoá
 • Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm
 • Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí
 • Giao hàng nhanh toàn quốc

Xem thêm: Nên nạp bình chữa cháy ở công ty nào tại quận 11 mới yên tâm?

 

Thông tin liên hệ

0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo