Dịch vụ đổi bình chữa cháy cũ lấy mới

Sau thời gian sử dụng bình chữa cháy, bạn cần phải nạp lại để bình có thể tiếp tục được sử dụng, nhưng khi bình đã cũ thì nên xử lý ra sao? Tại Tp Hcm có dịch vụ đổi bình chữa cháy cũ lấy mới, tuy nhiên nên chọn đơn vị nào?

Dịch vụ đổi bình chữa cháy cũ lấy mới

Chất bên trong của bình chữa cháy là gì?

Bình chữa cháy bột

–  Chất chữa cháy trong bình là dạng bột khô, màu trắng. Trong bình thường bơm thêm vào khí đẩy (hay sử dụng N2) để đẩy phun bột chữa cháy vào đám cháy từ xa. Khi có đám cháy, bột được phun vào vật cháy, phản ứng với nhiệt, sinh ra CO2 khiến nồng độ Oxy trong môi trường cháy giảm, đám cháy nhỏ dần và tắt đi.

–  Các bình chữa cháy dạng bột hiện nay trên thị trường đều sử dụng bột NaHCO3. Tùy vào từng loại bình mà nồng độ NaHCO3 có thể khác nhau, nhưng thường thì nồng độ bột NaHCO3 ở mức 80%.

–  Khi phun vào đám cháy, bột NaHCO3 phun vào đám cháy, phản ứng với nhiệt sinh ra CO2 khiến đám cháy nhỏ dần và tắt hẳn đi.

Bình chữa cháy bọt

–  Bọt chữa cháy (Foam) là một mảng bọt có khối lượng lớn, có tính bền, tỷ trọng nhỏ hơn dầu, xăng, hoặc nước.

–  Foam được tạo ra bởi 3 thành phần: nước, bọt cô đặc, và không khí. Nước được trộn với bọt cô đặc, tạo thành một dung dịch foam. Dung dịch này lại được trộn với không khí (hút không khí) để tạo ra một loại bọt chữa cháy có đủ tính năng, sẵn sàng phun lên bề mặt vật gây cháy và dập tắt cháy.

Bình chữa cháy CO2

–  Chất chữa cháy dạng khí (thường là CO2) được nén dưới dạng lỏng (nhiệt độ thấp, thường là -73 – -79 độ C. Khi chữa cháy, CO2 trong bình được phun vào đám cháy, làm loãng không khí cháy và giảm nhiệt độ của vật cháy.

Lưu ý:

Bình chữa cháy được lắp đặt tại chung cư

–  Bình chữa cháy dạng khí khuyến khích sử dụng cho đám cháy điện.

–  Nên chắc chắn đám cháy tắt hẳn mới ngừng phun.

–  Tránh sử dụng bình chữa cháy trong phòng kín, không có lối thoát an toàn.

–  Đối với các đám cháy chất lỏng, hãy phun bao phủ lên bề mặt cháy, tránh phun – sục trực tiếp xuống chất lỏng đề phòng chúng bắn ra ngoài, cháy to hơn.

Kiểm tra bình chữa cháy

Các cách nhận biết bình chữa cháy còn sử dụng được nữa hay không?

Bình đã từng được sử dụng

Bình chữa cháy nói chung nhất là đối với bình dạng bột đều thuộc dòng sản phẩm sử dụng 1 lần, du chỉ xịt thử thì bình cũng rất dễ dàng bị xì ra hết. Vì thế đối với các bình đã từng được lây ra dùng thì bình đó sẽ rất ít còn khả năng sử dụng được, hãy đem đi bảo dưỡng nạp lại nếu bạn đã thử xịt ra.

Xem kim chỉ vạch trên đồng hồ

Đối với bình chữa cháy bột có đồng hồ đo áp ngay trên cổ bình ta có thể dễ dàng nhìn vào đồng hồ và hiểu đơn giản là, khi kim chỉ vách đỏ thì bình không còn áp và không còn khả năng sử dụng được nữa. Trong một số trường hợp để quá lâu hoặc những điều kiện môi trường xấu đồng hồ có thể bị hư và kim không hoạt động, vì thế hãy đảm bảo rằng bạn vẫn thường xuyên đem bình đi bảo trì sau mỗi 1 năm cất giữ.

Trọng lượng giảm đột biến

Đối với bình chữa cháy CO2 thì cách nhanh nhất là cân trọng lượng để biết lượng khí lạnh CO2 bên trong còn hay không. Nếu trọng lượng bình còn quá thấp gần với mức trọng lượng ghi trên vỏ bình thì tức là lượng khí CO2 bên trong đa bị tụt đi đáng kể.

Đã để không quá lâu

Theo khuyến cáo của quy định an toàn pccc thì bình chữa cháy khi lắp đặt phải được bảo dưỡng thường xuyên cụ thể là 1 năm 1 lần đối với bình mới và 6 tháng 1 lần đối với bình cũ. Trong khi đó khuyến cáo của nhà sản xuất dán trên vỏ bình thường là 5 năm trong điều kiện lý tưởng. Vì thế khi bình đã để quá lâu mà không được bảo dưỡng, khả năng sử dụng sẽ bị suy giảm hoặc hoàn toàn hư hỏng không thể dùng được nữa.

Dốc ngược bình lên xuống

Ở bình bột thì bên trong có chữa trong lượng nhiều hợp chất bột khô chữa cháy và bột này có thể sẽ bị vón cục theo thời gian, như vậy khi ta dốc ngược bình lên xuống sẽ có cảm giác bột đổ nhào bên trong. Nếu bình cứ bị nặng một bên và không có cảm giác bột chạy có thể bột bên trong đã khô và xịt không ra được.

Test thử rò rỉ phần cổ bình

Bình khí CO2 khi phun ở nhiệt độ rất lạnh đến -79 độ C nên có thể gây bỏng lạnh ngay lập tức khi xịt trúng người rất nguy hiểm. Vì thế trước khi dùng hãy bóp nhẹ test trước xem phần cổ bình có bị xì khí hay không, nếu có tuyệt đối không dùng vì khí lúc đó sẽ xì vào tay gây nguy hiểm cho người dùng.

Test bình chữa cháy còn dùng được hay không

Thân bình đã quá cũ và sét rỉ

Là bình khí nén áp lực cao bên trong nên đối với các bình có vỏ ngoài quá cũ hay bị sét rỉ nhiều thì tốt nhất nên thay mới tránh tận dụng quá mức vì khi đó vỏ bình đã không thể chịu áp như ban đầu và có thể gây nổ nếu áp suất quá cao.

Nạp bình chữa cháy

Dịch vụ đổi bình chữa cháy cũ lấy mới

Để chuẩn bị cho công tác phòng cháy, đảm bảo an toàn theo quy định của cơ quan phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam thay vì khách hàng trang bị bình chữa cháy mới, thì nay công ty PCCC M.P Miền Nam ra chính sách đổi bình chữa cháy cũ lấy bình chữa cháy mới.

Bình chữa cháy cũ

Chúng tôi xét thấy nếu nạp bình chữa cháy thì khách hàng không thể lấy ngay, thì khách hàng phải mất thời gian đi lại nhiều lần và tốn kém chi phí xăng xe đi lại nhiều lần, thì nay khi khách hàng mang bình cũ tới sẽ có ngay bình mới cho khách hàng mang về, để tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng rất nhiều.

Trong nhiều năm vừa qua công ty chúng tôi phân phối cho rất nhiều đơn vị, cũng có nhiều đơn vị tái sử dụng bình đã lâu năm, làm cho sơn bay màu, trầy xước, hen rỉ, van vòi bị nứt, vỡ,…thì có thể đến với PCCC M.P Miền Nam để được đổi mới hoàn toàn.

Để chủ động hơn trong việc PCCC, CÔNG TY  MIỀN NAM đã ra đời để cung cấp đến với khách hàng những hệ thống, thiết bị PCCC giúp mọi người an tâm hơn với cuộc sống. Với phương châm “ Sự an toàn của bạn là thành công lớn của chúng tôi ’’ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng, Miền Nam mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Cam kết của chúng tôi:

 • Mua hàng đúng giá, đúng chất lượng
 • Xuất xứ hàng hoá rõ ràng, chính hãng, cam kết cung cấp đầy đủ CO-CQ, tem kiểm định hàng hoá
 • Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm
 • Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí
 • Giao hàng nhanh toàn quốc

Xem thêm: Thu mua bình chữa cháy cũ

 

Thông tin liên hệ

 • CÔNG TY TNHH XUẤT NHẬP KHẨU THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ MIỀN NAM
 • GPKD số: 0317914972
 • Địa chỉ: 26 Đường S3, P.Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM
 • Điện thoại: 0866.599.114 – 0988.424.114
 • Email: thietbichuachaymiennam@gmail.com
 • Website: https://phongchaympmiennam.com
0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo