Chọn nạp bình chữa cháy tại 9

Bình chữa cháy nghe bảo sau thời gian có sử dụng hay không thì khi hết hạn đều phải nạp lại? Điều này có đúng hay không? Chọn nạp bình chữa cháy tại quận 9 ở đâu mới đảm bảo được chất lượng?

Nạp bình chữa cháy tại quận 9

Làm sao để nhận ra bình chữa cháy cần nạp?

Bình đã từng được sử dụng

Bình chữa cháy nói chung nhất là đối với bình dạng bột đều thuộc dòng sản phẩm sử dụng 1 lần, du chỉ xịt thử thì bình cũng rất dễ dàng bị xì ra hết. Vì thế đối với các bình đã từng được lây ra dùng thì bình đó sẽ rất ít còn khả năng sử dụng được, hãy đem đi bảo dưỡng nạp lại nếu bạn đã thử xịt ra.

Xem kim chỉ vạch trên đồng hồ

Đối với bình chữa cháy bột có đồng hồ đo áp ngay trên cổ bình ta có thể dễ dàng nhìn vào đồng hồ và hiểu đơn giản là, khi kim chỉ vách đỏ thì bình không còn áp và không còn khả năng sử dụng được nữa. Trong một số trường hợp để quá lâu hoặc những điều kiện môi trường xấu đồng hồ có thể bị hư và kim không hoạt động, vì thế hãy đảm bảo rằng bạn vẫn thường xuyên đem bình đi bảo trì sau mỗi 1 năm cất giữ.

Trọng lượng giảm đột biến

Đối với bình chữa cháy CO2 thì cách nhanh nhất là cân trọng lượng để biết lượng khí lạnh CO2 bên trong còn hay không. Nếu trọng lượng bình còn quá thấp gần với mức trọng lượng ghi trên vỏ bình thì tức là lượng khí CO2 bên trong đa bị tụt đi đáng kể.

Đã để không quá lâu

Theo khuyến cáo của quy định an toàn pccc thì bình chữa cháy khi lắp đặt phải được bảo dưỡng thường xuyên cụ thể là 1 năm 1 lần đối với bình mới và 6 tháng 1 lần đối với bình cũ. Trong khi đó khuyến cáo của nhà sản xuất dán trên vỏ bình thường là 5 năm trong điều kiện lý tưởng. Vì thế khi bình đã để quá lâu mà không được bảo dưỡng, khả năng sử dụng sẽ bị suy giảm hoặc hoàn toàn hư hỏng không thể dùng được nữa.

Dốc ngược bình lên xuống

Ở bình bột thì bên trong có chữa trong lượng nhiều hợp chất bột khô chữa cháy và bột này có thể sẽ bị vón cục theo thời gian, như vậy khi ta dốc ngược bình lên xuống sẽ có cảm giác bột đổ nhào bên trong. Nếu bình cứ bị nặng một bên và không có cảm giác bột chạy có thể bột bên trong đã khô và xịt không ra được.

Test thử rò rỉ phần cổ bình

Bình khí CO2 khi phun ở nhiệt độ rất lạnh đến -79 độ C nên có thể gây bỏng lạnh ngay lập tức khi xịt trúng người rất nguy hiểm. Vì thế trước khi dùng hãy bóp nhẹ test trước xem phần cổ bình có bị xì khí hay không, nếu có tuyệt đối không dùng vì khí lúc đó sẽ xì vào tay gây nguy hiểm cho người dùng.

Thân bình đã quá cũ và sét rỉ

Là bình khí nén áp lực cao bên trong nên đối với các bình có vỏ ngoài quá cũ hay bị sét rỉ nhiều thì tốt nhất nên thay mới tránh tận dụng quá mức vì khi đó vỏ bình đã không thể chịu áp như ban đầu và có thể gây nổ nếu áp suất quá cao.

Bảo dưỡng bình chữ cháy như thế nào cho đúng cách?

–  Theo quy định PCCC, tốt nhất nên kiểm tra bình chữa cháy 1 năm /lần để xem thiết bị có hư hỏng gì không. Riêng đối với những nơi yêu cầu cao về phòng chống cháy nổ như các kho nhiên liệu, hóa chất…thì phải thường xuyên được kiểm tra và tiến hành nạp lại ít nhất 6 tháng /lần để có thể đảm bảo được độ an toàn cũng như luôn trong tư thế sẵn sàng sử dụng.

–  Đối với các loại bình chữa cháy mới 100% sẽ có thời gian bảo hành là 12 tháng còn với bình chữa cháy đã qua sử dụng thì thời gian bảo hành khi sạc lại bình chỉ được 6 tháng.

Quy định về quy trình nạp bình chữa cháy

1. Tất cả các loại bình chữa cháy nạp lại được phải được nạp lại sau khi sử dụng hoặc khi được thanh tra yêu cầu hoặc bảo dưỡng bị thiếu.

2. Khi tiến hành nạp lại, phải theo hướng dẫn của người sản xuất.

3. Khối lượng chất chữa cháy nạp lại được xác định bằng cân. Khối lượng toàn bộ bình nạp lại phải bằng khối lượng toàn bộ ghi trên nhãn của người sản xuất. Đối với các bình chữa cháy không ghi khối lượng toàn bộ trên nhãn, trên bình phải ghi nhãn vĩnh cửu chỉ khối lượng toàn bộ.

4.Sau khi nạp lại, phải tiến hành thử độ kín ở áp suất tồn chứa và với bình chữa cháy và chai khí đẩy tự xả chất chữa cháy.

Khi sử dụng phương pháp phát hiện sự rò rỉ bằng chất lỏng, phải lưu ý ngăn sự nhiễm bẩn chất chữa cháy bởi chất lỏng.

5. Bình chữa cháy tạo màng nước (AFFF) và bọt tạo màng floprotein (FFFP) phải được nạp lại chất chữa cháy mới theo hướng dẫn của người sản xuất.

6. Chỉ được sử dụng chất chữa cháy theo quy định trên nhãn.

7. Mỗi loại bột không được trộn lẫn hoặc bị làm bẩn bởi loại bột khác.

8. Không được chuyển đổi bình chữa cháy từ loại này sang loại khác, hoặc không được sử dụng các loại chất chữa cháy khác nhau.

9. Không được sử dụng lại bột chữa cháy còn lại trong bình được nạp lại.

10. Bình chữa cháy được bảo dưỡng 5 năm hoặc để thử thuỷ lực phải là bình rỗng. Bột không được sử dụng lại trừ khi sử dụng hệ thống thu hồi kín và chất chữa cháy được tồn chứa riêng trong contenơ được bịt kín ngăn không bị nhiễm bẩn. Trước khi sử dụng lại, bột chữa cháy phải được kiểm tra toàn bộ. Khi có nghi ngờ liên quan đến bột, sự nhiễm bẩn hoặc tình trạng của bột thì phải loại bỏ.

11. Đối với tất cả loại bình chữa cháy không dùng nước phải loại bỏ bất kỳ hơi ẩm nào có trong bình rỗng trước khi nạp lại.

12. Bình chữa cháy halon chỉ được nạp lại đúng loại tốt hơn và khối lượng chất chữa cháy theo quy định trên tấm nhãn. Halon dùng để nạp lại phải theo quy định của ISO 7201. Bình chữa cháy đã chứa halon không phù hợp với qui định của ISO 7201 không được nạp lại.

13. Việc tháo chất chữa cháy từ bình chữa cháy halon phải được thực hiện bằng hệ thống tháo kín dùng cho halon. Phải kiểm tra bên trong thân bình chữa cháy để phát hiện sự nhiễm bẩn hoặc sự ăn mòn. Chất chữa cháy được giữ lại trong bình tháo của hệ thống chỉ được sử dụng lại khi không có dấu hiệu của sự nhiễm bẩn bên trong được phát hiện trong bình chữa cháy. Halon được tháo khỏi bình có dấu hiệu của sự nhiễm bẩn trong hoặc bị ăn mòn phải được xử lý theo hướng dẫn của người sản xuất bình.

14. Các bon dioxit phải theo yêu của TCVN 6100

15. Khi nạp lại bình chữa cháy dùng nước, nạp quá mức sẽ gây ra sự xả không đúng. Lượng chất lỏng nạp đúng phải được xác định bằng một trong các cách sau:

– Đo chính xác bằng khối lượng

– Đo chính xác bằng thể tích

– Sử dụng ống chống nạp quá nếu được trang bị.

– Sử dụng dấu nếu được trang bị

16. Áp kế để đặt nguồn áp suất được điều chỉnh phải được hiệu chuẩn ít nhất hàng năm.

17. Bình chữa cháy lại dùng khí nén trực tiếp nạp lại được nạp chỉ phải tạo tới áp suất nạp nghi trên tấm nhãn của bình. Adapter tạo áp của người sản xuất phải nối với bộ van trước khi tạo áp cho bình. Nguồn áp suất được điều chỉnh, được đặt không cao hơn 0,2 MPa trên áp suất vận hành, được sử dụng để tạo áp cho bình chữa cháy.

Cảnh báo: Nguồn áp suất không điều chỉnh được như chai nitơ không có bộ điều áp, không bao giờ được sử dụng vì bình chữa cháy có thể bị quá áp và có khả năng bị phá huỷ.

Không bao giờ để bình chữa cháy nối với bộ điều áp của nguồn áp suất cao trong chu kỳ định sẵn. Bộ điều áp bị lỗi có thể làm phá huỷ bình do quá áp.

18. Chỉ có nitơ công nghiệp tiêu chuẩn hoặc các khí trơ khác có điểm sương -550C hoặc thấp hơn được sử dụng để tạo áp bình chữa cháy halon và bình chữa cháy bằng bột sử dụng áp suất khí nén trực tiếp. Không khí nén qua bộ tách ẩm (nồi ngưng) không được sử dụng để tạo áp, ngay cả khi được ghi trong hướng dẫn trên bình chữa cháy cũ.

Lưu ý:

  • Có thể sử dụng không khí nén từ hệ thống nén chuyên dụng có khả năng cung cấp không khí có điểm sương -550C hoặc thấp hơn. Hệ thống nén chuyên dụng phải được trang bị với hệ thống theo dõi và cảnh báo tự động để đảm bảo luôn giữ điểm sương ở -55oC hoặc thấp hơn.
  • Có thể sử dụng Cacbon dioxit khi được qui định trên nhãn. Khi sử dụng cacbon dioxit, chất này phải đáp ứng yêu cầu của TCVN 6100.

Chọn nạp bình chữa cháy tại quận 9

Để chủ động hơn trong việc PCCC, CÔNG TY  MIỀN NAM đã ra đời để cung cấp đến với khách hàng những hệ thống, thiết bị PCCC giúp mọi người an tâm hơn với cuộc sống. Với phương châm “ Sự an toàn của bạn là thành công lớn của chúng tôi ’’ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng,  Miền Nam mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Về dịch vụ sạc bình chữa cháy tại công ty chúng tôi tuân thủ quy trình của PCCC, đội ngũ làm việc trẻ năng động đầy kinh nghiệm đã từng việc từ Bắc đến Nam. Sử dụng công nghệ hiện đại, thân thiện và an toàn với môi trường. Dịch vụ của chúng tôi có giấy kiểm duyệt chứng từ rõ ràng mang đến cho khách hàng sự an toàn tin tưởng và giá rẻ nhất.

Về chất lượng của các loại sản phẩm chữa cháy của chúng tôi hoàn toàn uy tín – chất lượng được kiểm duyệt bởi cơ quan chức năng. Đến với công ty, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giới thiệu nhiều loại sản phẩm khác nhau, với các tính năng nổi bật, và các ưu, nhược điểm để khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tối ưu, phù hợp nhất.

Cam kết của chúng tôi:

  • Mua hàng đúng giá, đúng chất lượng
  • Xuất xứ hàng hoá rõ ràng, chính hãng, cam kết cung cấp đầy đủ CO-CQ, tem kiểm định hàng hoá
  • Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm
  • Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí
  • Giao hàng nhanh toàn quốc

Xem thêm: Doanh nghiệp sạc bình chữa cháy đáng tin cậy quận 8

 

Thông tin liên hệ

0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo