Bình chữa cháy giá rẻ

Trang bị bình chữa cháy là bước cơ bản nhất trong quy trình Phòng cháy chữa cháy, bất cứ ai cũng nên trang bị cho gia đình, doanh nghiệp… của mình để đảm bảo sự an toàn phòng chống cháy nổ. Để chọn được bình chữa cháy giá rẻ mà chất lượng lại đạt tiêu chuẩn thì hãy cùng tiếp tục theo dõi nhé.

Bình chữa cháy giá rẻ

Bình chữa cháy có cấu tạo như thế nào?

Bình chữa cháy CO2

 • Về bề ngoài là vỏ được đúc từ thép, hình trụ và thường được sơn màu đỏ.
 • Trong bình và dưới van là ống cứng dẫn cacbonic lỏng ra ngoài.
 • Ở trên cụm van được thiết kế van an toàn nhằm khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả bớt khí ra ngoài để đảm bảo an toàn tránh tình trạng nổ bình cứu hỏa.
 • Khí CO2 được nén trong bình với áp suất vừa đủ sẽ chuyển sang thể lỏng nên khi cần dập đám cháy chỉ cần vặn van hay rút chốt bó cò (nếu bình cứu hỏa đó có) lập tức khí CO2 sẽ phun ra dập tắt đám cháy.

Bình chữa cháy khí CO2

Bình chữa cháy bột

 • Bình có cấu tạo hình trụ, vỏ được đúc bằng thép thường được sơn màu đỏ.
 • Thành phần chữa cháy là dạng bột khô, cụm van làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu vặn một chiều hay là kiểu vặn lò xo nén một chiều.
 • Bình chữa cháy dạng bột có thể chia là nhiều loại khác nhau dựa vào từng tiêu chí.

Bình chữa cháy bột

Cách sử dụng mỗi loại bình chữa cháy

Bình chữa cháy khí CO2

Khi có đám cháy xảy ra, bạn nên bình tĩnh. Sau đó xảy xét phỏng đoán nhanh và xử lý. Nếu chữa cháy bằng bình CO2 thì  xách bình CO2 tiếp cận đám cháy, một tay cầm loa phun hướng vào gốc lửa tối thiểu là. 0,5m còn tay kia mở van bình hoặc bóp cò (Tùy theo từng loại bình). Khí CO2 ở nhiệt độ -790C dưới dạng tuyết lạnh khi qua loa phun ra có tác dụng hạ thấp nhiệt độ của đám cháy (Chữa cháy bằng phương. pháp làm lạnh ) sau đó khí CO2 bao phủ lên toàn bộ bề mặt của đám cháy làm giảm nồng độ của oxy khuyếch tán vào vùng cháy, khi hàm lượng oxy nhỏ. hơn 140/0 thì đám cháy sẽ tắt (Chữa cháy bằng phương pháp làm loãng nồng độ).

Cách dùng bình chữa cháy CO2

Bình chữa cháy bột

Khi có cháy xảy ra, xách bình tới gần địa điểm cháy. Lắc xóc bình từ 3-4 lần để bột tơi, giật chốt hãm kẹp chì, chọn đầu hướng gió hướng loa phun vào gốc lửa. Giữ bình ở khoảng cách 1,5m tuỳ loại bình, bóp van bình để bột chữa cháy phun ra, khi khí yếu thì tiến lại gần và đưa loa phun qua lại để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Bình chữa cháy bọt

Chất lỏng dễ cháy

Với đám cháy chất lỏng dễ cháy, không sử dụng bình bọt Foam phun trực tiếp vào đám cháy vì nó có thể khiến chất lỏng lan ra các bề mặt gần đó.

Trong trường hợp này, phun bọt chữa cháy một cách nhẹ nhàng, quét qua đầu ngọn lửa và xung quanh đám chất lỏng. Bằng cách này, bọt sẽ rơi xuống, lắng đọng và ngăn chất lỏng dễ cháy lan ra xung quanh.

Chất rắn dễ cháy

Với đám cháy chất rắn, bạn có thể phun bọt chữa cháy vào ngọn lửa.

Cháy điện (không khuyến khích)

Xử lý tương tự như các đám cháy chất rắn dễ cháy.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang đứng cách ngọn lửa ít nhất 1m để giảm thiểu nguy cơ bị điện giật.

Bình chữa cháy gốc nước

 • Đám cháy chiều ngang: Hướng vòi phun vào gốc đám cháy, nắm chặt đòn bẩy để phun, di chuyển vòi phun khi bóp cò lần lượt theo hết phạm vi đám cháy.
 • Đám cháy lan theo chiều dọc: Hướng vòi phun vào gốc đám cháy, nắm chặt đòn bẩy để phun, từ từ di chuyển vòi phun khi bóp cò theo hướng của ngọn lửa đang lan rộng.

Bình chữa cháy gốc nước

Chọn mua bình chữa cháy phù hợp nhu cầu

Bình chữa cháy cho doanh nghiệp

Lắp bình chữa cháy tại văn phòng 

Trích tại TCVN 3890:2009:

5.1.1 Tất cả các khu vực, hạng mục trong nhà và công trình có nguy hiểm về cháy kể cả những nơi đã được trang bị hệ thống chữa cháy phải trang bị bình chữa cháy xách tay hoặc bình chữa cháy có bánh xe.

Nghĩa là các khu vực thuộc hạng mục nhà và công trình có nguy hiểm về cháy nổ thì bắt buộc phải trang bị bình chữa cháy.

Bố trí bình chữa cháy tự động phù hợp với diện tích bảo vệ và chiều cao treo hoặc mặt của từng loại bình.

Bình chữa cháy cho gia đình

Bình cứu hỏa dùng, bình chữa cháy dành cho hộ gia đình thường dùng 2 loại: bình chữa cháy dạng bột và bình chữa cháy CO2. Tùy theo môi trường, địa hình và vật liệu cháy mà sử dụng loại bình cho phù hợp. Khi xử lý cháy trong nhà cần hết sức cẩn trọng vì nhiều vật dụng trong nhà rất dễ bắt lửa gây cháy lan.

Bình chữa cháy mini phù hợp cho hộ gia đình

Chọn mua bình chữa cháy giá rẻ ở đâu?

Để chủ động hơn trong việc PCCC, CÔNG TY TNHH XNK TM DV MIỀN NAM đã ra đời để cung cấp đến với khách hàng những hệ thống, thiết bị PCCC giúp mọi người an tâm hơn với cuộc sống. Với phương châm “ Sự an toàn của bạn là thành công lớn của chúng tôi ’’ và mang lại sự hài lòng cho khách hàng,  Miền Nam mang đến những sản phẩm có chất lượng cao, tiến độ giao hàng đảm bảo, giá thành hợp lý nhằm đáp ứng yêu cầu đa dạng của khách hàng.

Cung cấp các loại bình chữa cháy 

Về chất lượng của các loại sản phẩm chữa cháy của chúng tôi hoàn toàn uy tín – chất lượng được kiểm duyệt bởi cơ quan chức năng. Đến với công ty, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên giới thiệu nhiều loại sản phẩm khác nhau, với các tính năng nổi bật, và các ưu, nhược điểm để khách hàng có thể lựa chọn cho mình sản phẩm tối ưu, phù hợp nhất.

CÔNG TY PCCC M.P MIỀN NAM CÓ NHỮNG THẾ MẠNH NHƯ :

Nạp bình chữa cháy:

– Nạp sạc sỉ, lẻ tất cả các loại bình chữa cháy : Bột BC, bột ABC, Khí CO2, Dung dịch foam ..

– Tân trang , sửa chữa ,thay thế  linh kiện mới cho các loại bình cũ.

Hệ thống báo cháy – thiết bị báo cháy:

– Tư vấn thiết kế – lắp đặt hệ thống PCCC

– Cung cấp các thiết bị PCCC ( bình chữa cháy, vòi chữa cháy, đầu phun , tủ chữa cháy, dung dịch foam, trang phục PCCC ,và hệ thống báo chất tất cả các nhà sx Hochiki, Horing, Woosung, Chungmei, Siemens, GST, Yungyang, Yamato…

Cam kết của chúng tôi:

 • Mua hàng đúng giá, đúng chất lượng
 • Xuất xứ hàng hoá rõ ràng, chính hãng, cam kết cung cấp đầy đủ CO-CQ, tem kiểm định hàng hoá
 • Tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp, tiết kiệm
 • Hướng dẫn sử dụng, hỗ trợ lắp đặt hoàn toàn miễn phí
 • Giao hàng nhanh toàn quốc

Lắp bình chữa cháy

Xem thêm: Nạp bình chữa cháy tại quận 1

Thông tin liên hệ

0866 599 114
Chat zalo
Chat zalo